เข้าบ้านใหม่

เชื่อได้ว่าหลายคนที่มีประสบการณ์การย้าย เข้าบ้านใหม่ หรือกำลังวางแผนจะโยกย้ายไปอยู่ที่อยู่ใหม่ ๆ คงทราบได้ว่ามีเรื่องราวให้ต้องตระเตรียมมากมาย ทั้งข้าวของที่จำเป็นต้องใช้เมื่อย้ายที่อยู่อาศัย การเตรียมข้างของที่เพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิตนับตั้งแต่เริ่มเข้าไปอยู่อาศัยเป็นวันแรก และความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น ปลอดภัยและมีความสุขอีกด้วย จึงอาจกล่าวได้ว่าขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อย้ายเข้าบ้านใหม่นั้นมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างมาก

ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ที่กำลังจะย้าย เข้าบ้านใหม่ ไม่ว่าบ้านใหม่นั้นจะเป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่ หรือบ้านที่ซื้อต่อมาจากผู้อยู่อาศัยเดิม เป็นอาคารบ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม ทาว์นเฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียมก็ล้วนมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมการต่าง ๆ และทำพิธีกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยมีรายละเอียดขั้นตอนในการดำเนินการดังนี้

  1. การสำรวจบ้านใหม่ให้มีความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่ หรือบ้านที่ซื้อต่อมาจากเจ้าของเดิม เจ้าของบ้านคนใหม่ก็ยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องสำรวจระบบสาธารณูปโภค น้ำและไฟของบ้านว่าสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ ทั้งเพื่อแจ้งเคลมกับเจ้าของบ้านคนเก่าหรือผู้รับเหมาก่อสร้างให้ดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อย เพื่อให้เกิดความราบรื่นเมื่อย้ายเข้ามาอยู่อาศัย
  2. การทำความสะอาดบ้านใหม่ ให้เรียบร้อย ความสะอาด คือสิ่งที่ทำให้เกิดสุขอนามัย ต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้านทุกคน และ ยังทำให้ สามารถจัดระเบียบ ข้าวของต่าง ๆ ให้หยิบใช้ได้สะดวก แต่การทำความสะอาดบ้านใหม่ อาจเป็นเรื่องยาก ต้องใช้แรงงาน และ เวลาในการดำเนินการมาก ทั้งการเตรียมอุปกรณ์ ที่ใช้ทำความสะอาด และ น้ำยาทำความสะอาด ที่จะต้องมีประสิทธิภาพที่ดี แต่ในปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับเจ้าของบ้านทุก ๆ คน จึงมีบริษัท ผู้ให้บริการทำความสะอาด ในระดับมืออาชีพ มีความพร้อม ทั้งด้านบุคลากรทำความสะอาด ที่มีความรู้ความเข้าใจ ในการทำความสะอาด ส่วนต่าง ๆ ของบ้าน อย่างมีประสิทธิภาพ และ รวดเร็ว พร้อมดูแลทุก ๆ ความต้องการ ของเจ้าของบ้านคนใหม่เป็นอย่างดี
  3. การออกแบบ การจัดวางข้าวของต่าง ๆ ให้พร้อม เพื่อให้พร้อม สำหรับการย้ายเข้าบ้านใหม่ เจ้าของบ้าน ควรเตรียมให้พร้อมก่อนล่วงหน้า ว่าจะจัดวางข้าวของต่าง ๆ ที่มุมใดบ้าง อาจจะจัด ตามหลักฮวงจุ้ย ของบ้านที่ดี หรือ ความสะดวก ในการใช้งาน ของเจ้าของบ้าน รวมถึง เตรียมให้เพียงพอ กับการใช้งาน ของสมาชิกทุก ๆ คนในบ้าน และ การเตรียมการล่วงหน้า ยังช่วยลดการโต้เถียงกัน ระหว่างสมาชิกทุกคนในบ้านได้อีกด้วย
  4. การประกอบพิธีทางศาสนา ศาสนาคือสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คน ดังนั้น การเริ่มเข้าอยู่อาศัย ในที่ใหม่ ๆ ด้วยพิธีกรรมทางศาสนา จึงมีความสำคัญมาก  เป็นเสมือนการขอพร จากสิ่งที่ศรัทธานับถือ และ ยังเป็นการเริ่มชีวิตใหม่ ในที่ดี ๆ ด้วยสิ่งที่ดี ๆ และ เป็นสิริมงคลต่อชีวิต ซึ่งการประกอบพิธีทางศาสนานั้น จะต้องเริ่มตั้งแต่ การเตรียมข้าวของ เครื่องใช้ต่าง ๆ ให้พร้อม ในกรณีของพุทธศาสนา ก็จะต้องเตรียม พระพุทธรูป นิมนต์เชิญพระสงฆ์ และ เตรียมอาหารคาวหวาน ที่เป็นมงคล แต่หากเป็นความเชื่อ ทางศาสนาคริสต์ ก็อาจจะต้องเชิญบาทหลวง มาร่วมสวดให้พรที่บ้าน หรือ ในกรณีความเชื่อแบบคนจีน ก็อาจต้องเชิญซินแส มาทำพิธีตั้งศาลให้ เป็นต้น
  5. การจัดเตรียมดำเนินการทางเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อย สิ่งสำคัญ อีกประการหนึ่ง ที่ต้องดำเนินการ ให้เรียบร้อย ก่อนจะเกิดปัญหา นั้นก็คือ การแก้ไขรายละเอียดที่อยู่อาศัย ในเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ๆ ไม่ว่าจะเป็น เอกสารทางการเงิน เอกสารสำหรับการทำงาน ค่าน้ำค่าไฟ หรือเอกสารใด ๆ ที่ต้องระบุที่อยู่ให้ชัดเจน เพื่อให้มั่นใจว่า จะไม่เกิดปัญหา ความคลาดเคลื่อน ของเอกสารใด ๆ ตามมาภายหลัง

เมื่อเตรียมความพร้อม ตามรายละเอียดที่กล่าวมานี้ เชื่อได้ว่า การเข้าบ้านใหม่ของทุก ๆ ท่าน คงจะมีแต่เรื่องที่ดี ทำให้บ้าน กลายเป็นสถานที่ แห่งความสุข และ สร้างความสัมพันธ์ที่ดี ต่อคนในครอบครัว ได้อย่างแท้จริง

เพราะดีคลีนรู้ดีว่า บ้านใหม่ที่สะอาด เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่งจะสร้างความสบายใจ ให้เจ้าของบ้านได้มากขนาดไหน
ดีคลีน จึงพร้อม ที่จะใช้ ประสบการณ์ และ อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่าง มืออาชีพ เพื่อเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะสร้างวันดี ๆ ที่
เพราะดีคลีน อยากให้ทุก ๆ วัน .. เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean