รับสมัครงานแม่บ้านทำความสะอาด

รับสมัครงานแม่บ้านทำความสะอาด – ก่อนไปสมัคร ต้องรู้อะไรบ้าง

รับสมัครงานแม่บ้านทำความสะอาด หลายอัตรา ไม่จำกัดเพศ แถว

  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • ปั๊มปตท.เภตรา, ตลาดพูนทรัพย์,  โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส, บ้านกลาง มาเก็ต
  • หัวลำโพง ปทุมวัน 
  • พระโขนง สุขุมวิท บางนา 
  • ร่มเกล้า, เลียบมอเตอร์เวย์, พัฒนาชนบท, ลาดกระบัง, ตลาดพารวย

ทักได้เลย

โทร 063-697-9793, 090-944-4647

แอดไลน์ด้านล่างนี้ เพิ่มติดตามงานใหม่ ได้เลยค่ะ

Line: @cleaning_job 

Line: @cleaning_job
Line: @cleaning_job

งานแม่บ้านอาจดูเป็นงานที่ไม่น่าสนใจ แต่ในความเป็นจริงแล้วงานนี้มีความต้องการแรงงานเพิ่มสูงขึ้นทุกปี สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย จนไม่ค่อยมีเวลาดูแลเอาใจใส่งานบ้านต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง ส่งผลให้การใช้บริการงานแม่บ้านได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เกิดบริษัทผู้ให้บริการแม่บ้านขึ้นมามากมาย และเมื่อบริษัทเหล่านี้ดำเนินการ รับสมัครงาน สิ่งที่ผู้สนใจสมัครงานควรรู้และเตรียมตัวให้พร้อมนั้นมีดังนี้

  • ทำความรู้จักตัวเอง และวางเป้าหมาย

แม้การเข้า รับสมัครงานแม่บ้านทำความสะอาด จะมีรูปแบบและลักษณะงานที่ชัดเจน แต่ตัวผู้สมัครเองก็ต้องทำความเข้าใจตัวเองด้วยว่ามีใจรักในงานบริการหรือไม่ มีเรื่องที่ผู้สมัครควรเรียนรู้ หรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานก่อนหรือไม่ และควรวางเป้าหมายในอาชีพของตนเองด้วย เช่นสะดวกในการทำงานแบบรายวัน หรือรายเดือน สะดวกที่จะเดินทางไปทำความสะอาดตามสถานที่ต่าง ๆ หรือไม่ และคาดหวังว่างานแม่บ้านจะเป็นอย่างไร รวมทั้งจุดเด่นของผู้สมัครงานมีอะไรบ้าง เกี่ยวข้องกับงานบริการอย่างแม่บ้านอย่างไร รวมถึงข้อด้อยต่าง ๆ และวิธีการจัดการกับข้อด้อยต่าง ๆ เหล่านั้นเป็นอย่างไร เพราะเป็นคำถามที่มักถูกสอบสัมภาษณ์ เพื่อให้ฝ่าย HR ของบริษัทได้ทำความรู้จักกับผู้สมัครงานนั่นเอง

  • เตรียมเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ให้น่าสนใจ

เอกสารหลักฐานต่าง ๆ จะมีการระบุเอาไว้ในประกาศรับสมัครงานอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละบริษัทที่ รับสมัครงานแม่บ้าน อาจมีรายละเอียดของเอกสารหลักฐานที่แตกต่างกัน เช่นจำนวนสำเนาเอกสารหลักฐาน ขนาดของรูปภาพที่ต้องการ บางบริษัทอาจต้องการเรซูเม่ประกอบใบสมัครงานด้วย ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เกิดความฉุกละหุกที่แสดงถึงความไม่เป็นมืออาชีพของผู้สมัครงานอีกด้วย โดยเฉพาะรายละเอียดในเอกสารเรซูเม่ควรครบถ้วน มีการตรวจสอบการเขียนคำที่ถูกต้องอย่างรอบคอบเอาไว้ด้วย

  • ศึกษารายละเอียดของบริษัท

เมื่อเกิดความสนใจจะสมัครเข้าทำงานกับบริษัทใด ควรศึกษาโปรไฟล์ของบริษัทที่ รับสมัครงานแม่บ้านทำความสะอาด ให้ดีด้วย เพราะบริษัทที่มั่นคงย่อมสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับผู้เข้าร่วมทำงานได้เป็นอย่างดี หรืออาจพิจารณาจากสวัสดิการต่าง ๆ ของบริษัทสามารถช่วยเสริมความมั่นคงในชีวิตให้กับผู้สมัครงานแม่บ้านได้หรือไม่ รวมถึงความชัดเจนของหน้าที่การงานที่รับสมัครเพื่อให้มั่นใจว่าผู้สมัครงานมีคามพร้อมและความสามารถในการปฏิบัติงานในส่วนที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  • ศึกษาเส้นทางการเดินทางไปยังบริษัท

แน่นอนว่าผู้สมัครงานคงไม่อยากไปที่บริษัทสาย ตั้งแต่วันแรกที่ไปอย่างแน่นอน กลายเป็นความไม่น่าประทับใจตั้งแต่แรกเจอได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาเส้นทางต่าง ๆ ให้ดีก่อนเดินทาง ยิ่งในกรณีที่บริษัทอยู่ในย่านชุมชนหรือธุรกิจที่สำคัญ ควรพิจารณาด้วยว่าจำเป็นต้องเผื่อเวลาการเดินเอาไว้หรือไม่ แค่ควรเผื่อเป็นระยะเวลาเท่าใดเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถเดินทางไปสัมภาษณ์งานได้อย่างแท้จริง ซึ่งเทคนิคการตรวจสอบเส้นทางล่วงหน้าเช่นนี้ควรฝึกให้เป็นนิสัย เพราะเมื่อบริษัทรับเข้าเป็นแม่บ้านแล้ว อาจมีบางงานที่ต้องเดินทางออกไปนอกพื้นที่ด้วยตนเอง เพื่อดำเนินงานได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

  • แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย

แม้ว่าบางบริษัทจะไม่มียูนิฟอร์ม และให้อิสระในการแต่งกายมาทำงานมากขึ้น แต่ในวันที่ไปสมัครงานแม่บ้าน ผู้สมัครก็ควรเตรียมเสื้อผ้าที่สะอาดและเรียบร้อยในการเดินทางด้วย เพราะจะช่วยสร้างความประทับใจแรกพบ หรือ First impression ได้เป็นอย่างมาก และยังเป็นการสื่อถึงใจที่รักความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยของผู้สมัครงานอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมเมื่อจะไปสมัครงาน ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าความสวยงามและความหรูหราของเสื้อผ้านั้น ๆ เสียอีก

หน้าที่การงานใด ๆ ล้วนมีความสำคัญ รวมถึงงานแม่บ้านด้วย เพราะหากขาดแม่บ้านอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ คงขาดความเป็นระเบรยบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านน่าอยู่ได้ ดังนั้นเมื่อมีบริษัทใด รับสมัครงานแม่บ้าน ผู้สนใจควรเตรียมความพร้อมให้ดี เพื่อให้ได้งานตามที่คาดหวังได้อย่างแน่นอน

Line: @cleaning_job
Line: @cleaning_job

สนใจสมัคร ติดต่อได้ทาง 

โทร: 090-944-4647, 063-697-9793

http://dkleanservices.com/employment

https://www.facebook.com/dkleanjobs

บริษัท ดีคลีน ซัพพอร์ต เซอร์วิส จำกัด หรือ dKLEAN Support Service, Ltd. ให้บริการ จัดหาแม่บ้าน ทำความสะอาด และ บริการเพิ่มระดับ สุขอนามัยและคุณภาพชีวิต ภายใต้ชื่อ ดีคลีน คลีนนิ่ง เซอร์วิส (dKLEAN Cleaning Services) ซึ่งก่อตั้ง โดยทีมบริหาร ที่มีประสบการณ์ ในอุตสาหกรรม บริหารทรัพยากรอาคาร (Facility Management) มามากกว่า 10 ปี และพัฒนาการให้บริการ ด้วยกระบวนการ CQI (Continual Quality Improvement) มาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับรางวัล Smart Enterprise Award ปี 2020 ระดับดีเด่น (อันดับ1) จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) กระทรวงพาณิชย์ และรางวัล SMEs Grow Up ระดับดีเด่น (อันดับ 1) จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ปี 2020

พร้อมให้บริการ เจ้าของบ้าน คอนโด ตึกแถว ทีอยู่อาศัย สำนักงาน ออฟฟิส อาคาร ร้านค้า ศูนย์การค้า ศูนย์อาหาร ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ออกกำลังกาย สถานแต่งงาน สถานฑูต โรงเรียน โรงงาน และสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล