บิ๊กคลีนหลังปาร์ตี้ ทำความสะอาดพื้นที่จัดเลี้ยง

บิ๊กคลีนหลังปาร์ตี้ เพื่อบ้านน่าอยู่เหมือนเดิม

5 วิธีเตรียมตัวทำความสะอาดบ้าน บิ๊กคลีนหลังปาร์ตี้

ใกล้ถึง ช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ หลาย ๆ คนเตรียมตัวปาร์ตี้กับเพื่อน แบบสุดเหวี่ยง บางคนเสียสละ ใช้บ้านของตัวเอง ในการจัดงาน เราขอบอกเลยว่า ฝันร้าย ของคุณกำลังจะมาเยือน ! เมื่อปาร์ตี้จบ คุณจะพบกับ ขยะที่กระจายเต็มพื้นห้อง ภาชนะต่างๆ ที่ถูกใช้จนเต็มอ่าง ไหนจะคราบสกปรกในแต่ละจุดของบ้าน เห็นแบบนี้แทบจะเป็นลมในทันที แต่หากคุณวางแผน บิ๊กคลีนหลังปาร์ตี้ ไว้แบบเนิ่น ๆ จะช่วยให้คุณรับมือ กับสภาพหลังปาร์ตี้ได้แบบสบายๆ ดังนั้นลองมาดู 5 ข้อนี้กัน

1.จัดการกับเศษอาหารเป็นอันดับแรก

สิ่งสกปรก ยังสามารถทำความสะอาดได้ แต่เศษอาหาร และ คราบต่าง ๆ หากปล่อยทิ้งไว้นาน จะทำให้กำจัดออกได้ยาก
อีกทั้ง หากคุณไม่จัดการอาหารที่เหลือจากงานปาร์ตี้ จะทำให้มีมด และ แมลงต่าง ๆ มารบกวนบ้านคุณอย่างแน่นอน
วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ เจ้าภาพ ควรจัดสรรอาหาร ให้มีความพอดี และ หากมีของกินเหลือ ก็ควร จัดเก็บเก็บใส่ตู้เย็นให้เรียบร้อย หรือ แบ่งให้กับเพื่อน ๆ ในงาน และไม่ลืม ที่จะเตรียมถุงดำ สำหรับเก็บขยะด้วย เพียงเท่านี้ก็ช่วย ให้การ บิ๊กคลีนหลังปาร์ตี้ ทำได้ง่ายขึ้น

2.ทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาด

ปัญหาหนักใจ ที่เจ้าของบ้านต้องเจอ คือคราบสกปรก หรือรอยเปื้อน จากเครื่องดื่มตามพื้น และ ซอกต่างๆ ภายในบ้าน
ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็เหนียวหนึบ แถมมีกลิ่นอีกด้วย วิธีทำความสะอาดง่าย ๆ แค่เริ่มจาก การกวาดเศษขยะต่าง ๆ ให้หมดแล้วจึง เริ่มถูพื้นบ้าน โดยใช้น้ำยาทำความสะอาด อาจจะเลือก น้ำยาทำความสะอาด ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย เพื่อ ลดการตกค้าง ของเชื้อโรค และไม่แนะนำ ให้ถูด้วยน้ำเปล่า เพราะ นอกจาก จะกำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ดีแล้ว ยัง ไม่สามารถกำจัดแบคทีเรียตกค้าง ที่อาจจจะสร้าง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้นั่นเอง

3.กำจัดคราบมันจากอาหาร

หลายคนจะเริ่มบิ๊กคลีนบ้านทั้งที ต้องมานั่งท้อใจตรงครัว ที่เต็มไปด้วยคราบน้ำมัน หลังจากงานปาร์ตี้ ที่ทำอาหารกันอย่างสนุกสนาน แต่พอจะต้องทำความสะอาด กลับไม่สนุกอย่างที่คิด เพราะ กว่าจะเช็ด ให้คราบน้ำมันหายไป บอกเลยว่า ยากมาก ! เทคนิคที่ควรรู้ คือ ให้คุณใช้ กระดาษอเนกประสงค์ ซับคราบน้ำมัน ตามจุดต่าง ๆ จากนั้น ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำยาล้างจาน ค่อย ๆ เช็ดทำความสะอาด ต่อด้วย การใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดซ้ำอีกรอบ จะช่วยให้ครัวของคุณสะอาดง่ายขึ้นอีกเยอะ

4.ดูแลสวนหลังบ้านให้กลับมาสดใส

เมื่อเพื่อน มากันเป็นจำนวนมาก พื้นที่ในบ้าน อาจไม่เพียงพอ ทำให้บางคน ต้องจัดปาร์ตี้ ในบริเวณสวนหลังบ้าน เพราะเป็นพื้นที่เปิดกว้าง สามารถทำกิจกรรม ได้อย่างสนุกสนาน แต่เมื่องานจบ คุณจะพบเลยว่า ต้นไม้ และ ดอกไม้ ในสวนของคุณ กำลังบอบช้ำอย่างหนัก ให้คุณรีบลงมือ บิ๊กคลีน แบบด่วน ๆ โดยการเก็บขยะ ที่เป็นขวดต่าง ๆ และ แยกขยะให้เรียบร้อย จากนั้น เดินสำรวจรอบ ๆ สวน หากพบว่า ดอกไม้ ต้นไม้ หรือ ต้นหญ้า มีการเอียงผิดปกติ ให้รีบรดน้ำมากกว่าปกติ จากนั้นต้องดูแล และ รดน้ำอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน เพื่อทำให้สวนของคุณ กลับมาสดใสอีกครั้ง

5.กำจัดกลิ่นกวนใจให้หมดไป

มาถึงส่วนสุดท้าย ที่สร้างปัญหาหนักใจไม่ใช่น้อย เมื่อทำความสะอาดในส่วนต่าง ๆ ของบ้านเสร็จเรียบร้อย แต่กลิ่น
อาหาร , เครื่องดื่ม และ ควันบุหรี่ ยังคงหลงเหลือ วิธีแก้ไข แบบง่าย ๆ ให้คุณนำ สเปรย์ปรับอากาศ ฉีดให้ทั่วบ้าน หรือ นำกระปุกเจลปรับอากาศ วางในจุดที่มีความอับชื้น รวมทั้ง เปิดหน้าต่าง ระบายอากาศ เพื่อช่วยกำจัดกลิ่นออกไป เพียงเท่านี้ ก็ช่วยให้บ้านให้กลับมาสะอาด เหมือนเดิม

แม้การทำความสะอาดหลังปาร์ตี้ จะไม่ต่างจาก การทำความสะอาดทั่วไป ซักเท่าไหร่ แต่สำหรับใคร ที่กำลังเตรียมตัวจัดปาร์ตี้ ต้องไม่ลืม วางแผนในการ บิ๊กคลีน หลังงาน ไม่เช่นนั้น ด้วยความเละเทะ ที่เกิดขึ้น จะทำให้คุณตกใจ จนทำอะไรไม่ถูก และ ข้อสำคัญ ในการดูแลบ้าน หลังงานปาร์ตี้ คุณควรจเตรียม อุปกรณ์ในการทำความสะอาด บ้านให้พร้อมใช้งาน เมื่อจบงาน จะได้ลุยทำความสะอาด ได้อย่างเต็มที่ หรือใครที่ดูสภาพพื้นที่แล้ว น่าจะเกินกำลัง ที่จะทำเองไหว อยากได้มืออาชีพมาดูแล ก็สามารถจ้างบริษัททำความสะอาดให้มาช่วยดูแลได้ เพราะบริษัททำความสะอาด มักมีประสบการณ์ ในการจัดการ กับความเละเทะ และยุ่งเหยิง ของบ้าน หลังจากจัดงานเลี้ยงต่างๆได้ดี โดยอาจจะเลือก จากบริษัท ที่มีประสบการณ์ ในการจัดการ กับพื้นที่ จัดงานเลี้ยง  หรือ ลองดู จากรูปภาพ การให้บริการ ทำความสะอาด ในพื้นที่ จัดงานเลี้ยงใหญ่ ๆ ประกอบ ก็จะช่วยให้ เลือกบริษัท ที่มี ความชำนาญ ง่ายขึ้น