เลือกบริษัททำความสะอาด

การ เลือกบริษัททำความสะอาด อาจทำให้คุณลำบากใจ กับตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย

ไม่ว่าที่ไหนๆ หากสะอาด ก็ย่อมดูสบายตาเสมอ ออฟฟิศที่สะอาดช่วยเพิ่มผลผลิตงาน บ้าน ที่ สะอาด จะช่วย ให้ผู้อยู่อาศัย มีสุขภาพกายและใจที่ดี การทำความสะอาดเล็กๆ น้อยๆ ประจำวันคงไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะคุณอาจทำเองได้ แต่ถ้าคุณไม่ชอบทำความสะอาด มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ต้องการทำความสะอาดแบบหมดจด หรือมีธุรกิจที่ต้องการความสะอาดตลอดเวลา เช่น โรงแรม ร้านอาหาร  ก็อาจต้องพิจารณาใช้บริการ บริษัททำความสะอาด ที่ดีสักแห่ง เพื่อความสะดวกและดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น

 

การ เลือกบริษัททำความสะอาด มีความสำคัญ เพราะถ้าหากคุณเลือกได้ดี บริษัทนั้นจะช่วยดูแล รักษาสภาพแวดล้อมพื้นที่ ของคุณให้ดี และสะอาดอยู่เสมอ แต่ปัจจุบันมีบริษัททำความสะอาดหลายแห่ง ราคาและบริการแตกต่างกันไป ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจว่าจะ เลือกบริษัททำความสะอาด ไหน เมื่อต้องพิจารณาประกอบกับปัจจัยอีกหลายประการก็ยิ่งหนักใจ  เราขอแนะนำวิธีการเลือกต่อไปนี้

 

ปัจจัยต้องพิจารณาเมื่อจะเลือกบริการทำความสะอาด

  • ประเมินความต้องการของตัวเอง หากต้องการเลือก ใช้บริการของ บริษัททำความสะอาด คุณควรจะ เลือกบริษัททำความสะอาด ให้เหมาะสมกับพื้นที่ของตัวเอง ซึ่งอันดับแรก ต้องรู้ก่อนว่า คุณจะทำอะไรบ้าง? เพราะแต่ละบ้านหรือแต่ละธุรกิจมีความต้องการในการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน เพื่อให้ขอบเขตในการเลือกบริษัททำความสะอาดแคบลง และเลือกได้ง่ายขึ้น เช่น บางที่อาจต้องเน้นการทำความสะอาดพื้นมากกว่าส่วนอื่น บางที่ต้องการกำจัดขยะจำนวนมาก หรือบริษัทเทคโนโลยีที่มีห้องเซิร์ฟเวอร์ ก็ต้องได้รับการดูแลทำความสะอาดเป็นพิเศษ เป็นต้น
  • รีวิวจากลูกค้า เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเปรียบเทียบคุณภาพและความน่าเชื่อถือของบริษัททำความสะอาดที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด เพราะในปัจจุบัน คนเราโพสต์แทบจะทุกอย่างลงไปบนโลกออนไลน์อยู่แล้ว เราจึงได้เห็นรีวิวสินค้าและบริการมากมายในเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ลองค้นหาชื่อบริษัทที่คุณสนใจ อ่านรีวิวการใช้งาน ทั้งดีไม่ดี เพื่อให้รู้ถึงคุณภาพของการบริการมากขึ้น รู้ว่าสิ่งที่แย่ที่สุดและดีที่สุดที่คุณจะเจอคืออะไร แล้วรับได้ไหม เพื่อความแน่ใจควรอ่านรีวิวทั้งจากลูกค้าเก่าและลูกค้าปัจจุบัน เพื่อจะได้รู้ว่าบริษัทนี้มีมาตรฐานแค่ไหน หรือมีข้อผิดพลาดแล้วได้ปรับปรุงแก้ไขหรือไม่
  • ประสบการณ์ การพิจารณาประสบการณ์ ของบริษัททำความสะอาดเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะประสบการณ์ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าบริษัทนั้น จัดการกับปัญหาด้านความสะอาดมาแล้วมากแค่ไหน บริษัทที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มานาน จะสามารถทำความสะอาดให้คุณได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เพราะพวกเขารู้แล้วว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำ และดูปัจจัยอื่นประกอบด้วย เช่น มาตรฐานการบริการ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องขีดฆ่าบริษัทใหม่ไปเสียหมด อาจดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจไปด้วย เพื่อให้ได้บริษัททำความสะอาดมืออาชีพ ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงตามที่คาดหวัง
  • คุณภาพของบริการ บริษัททำความสะอาดมืออาชีพที่แท้จริง ควรจะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานการทำความสะอาด ให้บริการที่มีคุณภาพสูง ทั้งพนักงาน อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เลือกเครื่องมือได้เหมาะสม กับการทำความสะอาดแต่ละประเภท ตรวจสอบได้จากลูกค้าประจำ เพราะการจ้างซ้ำบ่งบอกถึงคุณภาพได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้บริษัททำความสะอาดยังควรมีบริการที่หลากหลาย สามารถให้บริการได้ตั้งแต่การทำความสะอาดที่อยู่อาศัยไปจนถึงงานเชิงพาณิชย์ และบริการด้านสุขอนามัย หากคุณพบว่า บริษัทไหนหลีกเลี่ยง งานบางประเภท และ มีเงื่อนไข เกินจำเป็น จนทำให้คุณอึดอัด แสดงว่าบริษัทนั้นอาจจะยังไม่เหมาะกับคุณ
  • ความเร็วในการตอบสนอง ธุรกิจ เกี่ยวกับ การบริการ มัก จะให้ความสำคัญ กับประสบการณ์ การใช้บริการ ของลูกค้า มาเป็นอันดับหนึ่ง ธุรกิจให้บริการ ทำความสะอาด ก็เช่นกัน ที่ควรใส่ใจลูกค้าตั้งแต่การขอคำปรึกษาจนถึงให้บริการแล้วเสร็จ หากคุณพบว่าเพียงขั้นตอนแรกก็ติดขัดและได้รับการตอบรับช้า ดูเหมือนไม่ใส่ใจคุณแล้ว เป็นไปได้ว่าในขั้นตอนการทำความสะอาดก็อาจจะล่าช้าด้วย
  • พนักงาน เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดก่อนการพิจารณาการจ้าง ดูว่าบริษัทนั้นมีการอบรมพนักงานดีแค่ไหน และการันตีเรื่องความเป็นมืออาชีพของพนักงานตัวเองได้มากเท่าไหร่ เพราะพนักงานทำความสะอาดจะใช้เวลาอยู่ในพื้นที่ของคุณเป็นเวลานาน ซึ่งคุณไม่สามารถจับตาดู สิ่งที่พวกเขาทำได้ตลอดเวลา ความน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ จึงต้องเป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของพนักงานทำความสะอาด คุณต้องแน่ใจ ว่าจ้างบริษัทที่มีพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญ และไว้ใจได้ เพื่อป้องกันความเสียหายของทรัพย์สิน
  • ราคา ไม่ได้หมายความว่าให้คุณยึดราคาเป็นหลักมากกว่าคุณภาพของการบริการ แต่ควรเปรียบเทียบราคาแต่ละบริษัทก่อนที่จะตัดสินใจเลือก เพราะบริษัทให้บริการทำความสะอาดในปัจจุบันมีมากมายและมีบริการหลายระดับ ตรวจสอบดูปริมาณงานที่ได้กับราคาว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ พร้อมกับการหาข้อมูลการรีวิวมาประกอบด้วย คุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินไปโดยไม่คุ้มค่า

 

หากคุณไม่เคยใช้บริการบริษัททำความสะอาดมาก่อน ก็อาจเป็นเรื่องยาก ในการตัดสินใจว่าจะเลือกจ้างบริษัทไหนดี เพราะฉะนั้นจึงต้องค่อย ๆ คิด พิจารณาให้รอบคอบในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้ได้บริการทำความสะอาดที่ดีที่สุด ทำให้พื้นที่ของคุณ สะอาดโดยไร้กังวล

 

เพราะ ดีคลีน เข้าใจ ว่า ทุกพื้นที่ มี ความหมาย สำคัญ มาก แค่ ไหน
ดีคลีน จึง พร้อม ที่ จะ ทำให้ ทุกพื้นที่สะอาด และ พร้อมเสมอ สำหรับการใช้งาน
เพื่อ ให้ ทุกคน มีความสุข กับหน้าที่ ของ ตัวเอง ได้อย่างเต็มที่..เต็ม ศักยภาพ
เพราะ ดีคลีน อยาก ให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดี ของ ทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ