ทำความสะอาดไมโครเวฟ

บ้านไหน ที่ใช้ไมโครเวฟ อุ่นอาหารบ่อย ๆ ก็ต้องหมั่น ทําความสะอาดไมโครเวฟ บ่อยเช่นกัน เพราะเศษอาหาร อาจจะกระเด็นออกมา ระหว่างที่เราอุ่น และ กลายเป็นแหล่ง สะสมเชื้อโรค และ แบคทีเรียได้  ในบทความนี้ ดีคลีน เลยอยากนำเคล็ดลับวิธี ทําความสะอาดไมโครเวฟ ให้หมดจดมาฝากผู้อ่านกัน โดยดีคลีน อยากแนะนำ ให้ใช้วิธีที่ง่ายที่สุด ด้วยอุปกรณ์ และ เครื่องมือ ที่หาได้ภายในบ้าน จะได้ไม่ต้อง ไปหาซื้อเพิ่มเติม ให้เสียเวลา  และ เพื่อป้องกันอันตราย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ในระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่นั้น ดีคลีนขอแนะนำ ให้ถอดปลั๊กไมโครเวฟออกก่อน ที่จะเริ่มทำความสะอาด

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ ทําความสะอาดไมโครเวฟ

  1. ทิชชูเปียก
  2. ฟองน้ำ
  3. น้ำส้มสายชู หรือ เบกกิ้งโซดา
  4. ยาสีฟัน

ขั้นตอน ทำความสะอาดไมโครเวฟ ให้สะอาดหมดจด

  1. ถอดปลั๊ก ไมโครเวฟออกก่อน เพื่อความปลอดภัย
  2. ถอดจานหมุน ออกมา จากตัวไมโครเวฟ แล้วเริ่มต้น ทำความสะอาด ด้วยการเช็ด ด้วยทิชชูเปียก ก่อนหนึ่งรอบ
  3. ใช้ทิชชูเปียก เช็ดทำความสะอาดภายในไมโครเวฟ และ ฝาปิดไมโครเวฟ
  4. หากยังรู้สึกว่าไม่สะอาดพอ ให้ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำส้มสายชู หรือ เบกกิ้งโซดา ทำความสะอาด ในแต่ละส่วน ของไมโครเวฟ ทั้งจานหมุน ภายในไมโครเวฟ และ ฝาไมโครเวฟ ปล่อยทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างออก ด้วยการใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำเช็ด หรือ ทิชชูเปียก ก็ได้
  5. หากภายในไมโครเวฟ มีคราบไหม้ จากเศษอาหาร ติดอยู่ ให้ใช้ยาสีฟัน และ แปรงสีฟันเก่า ทำความสะอาดคราบเหล่านั้น เป็นพิเศษอีกทีหนึ่ง แล้ว ค่อยล้างออก ด้วยการ ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำเช็ด หรือ ทิชชูเปียก เช่นกัน

 

แค่ทำตาม 5 ขั้นตอนง่าย ๆ นี้ ไมโครเวฟที่บ้านของคุณ ก็จะสะอาดหมดจดแล้ว แต่ถ้าใครไม่มีน้ำส้มสายชู หรือ เบกกิ้งโซดาที่บ้านจริง ๆ ก็อาจจะใช้ น้ำยาล้างจานผสมน้ำอุ่น ทำความสะอาดก็ได้ แต่ต้องแน่ใจว่า ตอนที่เช็ดทำความสะอาด เราได้เช็ดคราบ และ ฟอง ของน้ำยาล้างจาน ออกจนเกลี้ยงแล้ว หรือ ถ้าใครมีมะนาว ติดไว้ที่บ้าน ก็อาจจะ นำน้ำมะนาว มาผสมน้ำ แล้วอุ่นในไมโครเวฟ ประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้ไอระเหย ทำให้คราบหลุดออกง่ายขึ้น เวลาเช็ดทำความสะอาด และ มีกลิ่นหอม แบบธรรมชาติ ของมะนาว เป็นของแถมอีกด้วย และ สุดท้าย ก็เปิดฝาไมโครเวฟทิ้งไว้ให้แห้ง

 

นอกจากวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ ดีคลีนยังมีวิธีทำความสะอาดห้องครัว และ วิธีทำความสะอาดกระจก มาฝากด้วยเช่นกัน แต่ถ้าผู้อ่านรู้สึกว่า ต้องการผู้ช่วย ในการทำความสะอาดบ้านล่ะก็ โปรดนึกถึงดีคลีน เพราะเรามีบริการ ทำความสะอาดให้แบบครบวงจร ทั้งแบบรายวัน บิ๊กคลีนนิ่ง และ แบบรายเดือน ตามความต้องการของลูกค้า โปรดติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย ดีคลีนรอให้บริการลูกค้าทุกท่านอยู่

 

เพราะดีคลีนรู้ดีว่า ความสะอาดในชีวิตประจำวัน สามารถสร้างความสบายใจ ได้มากขนาดไหน
ดีคลีน จึงพร้อมที่จะแบ่งปันความประสบการณ์ในการทำงาน เพื่อช่วยถ่ายทอดความรู้ ให้กับทุกคนค่ะ
เพราะดีคลีน อยากให้ทุก ๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 02-662-8565
Line: @dklean