ทำความสะอาดบ้านรับวันตรุษจีน

ทำความสะอาดบ้านรับวันตรุษจีน โชคดี ไม่ชอบความวุ่นวาย ความยุ่งเหยิง และ ไร้ระเบียบ ตามประเพณี และ ความเชื่อของจีน บ้านควรสะอาด ก่อนเริ่มปีใหม่ เพื่อขจัดปัดเป่าความโชคร้ายที่จะเข้ามา และ ความโชคร้ายในอดีต และ เปิดทางให้กับสิ่งใหม่ ๆ และ ความโชคดีที่จะเข้ามาเติมเต็มชีวิตของเรา ดังนั้น มาพร้อมรับโชคด้วยการ ทำความสะอาดบ้านรับวันตรุษจีน กันเถอะ

การทำความสะอาดบ้านรับโชค ในวันตรุษจีน ไม่ใช่แค่เพียงการปัดกวาดเช็ดถูทั่วไป เพราะงานนี้ ต้องการมากกว่าแค่การทำความสะอาดอย่างเดียว  การทำความสะอาดในวันพิเศษเช่นนี้  ครอบคลุมถึง การซ่อมแซม หรือ การทิ้งของที่ไม่ได้ใช้ และยังรวมถึง การสร้างบ้าน และ การรื้อถอนบ้านให้เสร็จอีกด้วย

เพื่อให้กระบวนการทำความสะอาดบ้านอย่างล้ำลึกนี้ มีประสิทธิภาพที่สุด หากมีเวลา ควรเริ่มต้นให้ไวที่สุด เพื่อจะได้ มีเวลาตรวจเช็คให้เรียบร้อย ก่อนถึงวันตรุษจีน หรือ ถ้าเผื่อมีงานซ่อม จะได้ซ่อมทัน ไม่ฉุกละหุก หากเป็นการทำความสะอาดโดยทั่วไป เริ่มหนึ่งสัปดาห์ ก่อนถึงวันตรุษจีน จะทำให้มีเวลาทำความสะอาดได้มากขึ้น ไม่ต้องรีบร้อน หรือ หากดูแล้ว งานอาจจะหนักเกินกว่าทำเอง และ ต้องใช้บริการบริษัททำความสะอาด จะได้เผื่อเวลานัดหมายได้เพียงพอ

เพื่อให้แน่ใจว่า คุณจะไม่ลืมสิ่งสำคัญ ในการทำความสะอาดบ้าน รับโชคในวันตรุษจีน ควรจดรายการ สิ่งที่ต้องทำ ไว้ให้เรียบร้อย แล้วเช็คไปทีละอย่าง

 

เริ่มต้น การทำความสะอาดบ้านรับวันตรุษจีน ที่ไหน อย่างไร และอะไรที่ไม่ควรลืม

  • จัดแจงตู้เสื้อผ้า และ รองเท้า ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ถึงแม้จะไม่มีใครเห็น แต่คุณเองนั่นแหล่ะ ที่รู้ดีแก่ใจ ว่ามุมไหนในบ้านที่ยังรก
  • ล้างตู้เย็น จัดการตู้กับข้าว และ ทิ้งของใช้ในครัวที่เก่า หรือ ไม่ได้ใช้แล้ว อาหารที่เสีย หรือ หมดอายุ เครื่องครัวที่ใช้งานไม่ได้ ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน ทิ้งไปให้หมดเพื่อให้มีที่ว่าง รับอาหารดี ๆ
  • เช็ดเพดาน และ ผนัง เป็นส่วนที่หลายคนลืมทำความสะอาด  เพราะติดว่าไม่สกปรก แต่ถ้าอยากให้บ้านสะอาดล้ำลึก สะอาดทุกส่วนจริง ๆ อย่าลืมเช็ดเพดาน และ ผนัง กำจัดฝุ่น และ หยากไย่ออกให้หมด
  • ทำความสะอาดเครื่องปรับ / กรองอากาศ หน้าต่าง ช่องระบายอากาศ ทั้งหมดในบ้าน เพราะอากาศที่ดีและบริสุทธิ์ จะทำให้เราหายใจได้สะดวก นอนหลับสบาย และ เพื่อให้สอดคล้องกับความเชื่อของชาวจีนที่ว่า ความโชคดีเดินทางผ่านกระแสลม การทำความสะอาดบ้านรับโชค จึงมุ่งเน้น ไปที่การเคลียร์ทางเข้า – ออกของกระแสลม ให้ความโชคดีไหลเข้ามาในบ้านได้สะดวก เช่น การทำความสะอาดมุ้งลวด เคลียร์ทางเข้าบ้าน และ ประตูต่าง ๆ ในบ้านให้โล่ง

 

เคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับโชคดีในวันตรุษจีน

  • อย่าลืมพื้นที่ลับ และ สิ่งของที่อยู่นอกบ้าน การทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับโชคในวันตรุษจีน ไม่ใช่แค่การทำความสะอาด ในสิ่งที่เรามองเห็น แต่ต้องทำความสะอาดทุกส่วน และ ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับบ้านทั้งหมด ทั้งภายใน และ ภายนอก ซึ่งสิ่งของ และ พื้นที่ที่เราอาจลืมทำความสะอาด ได้แก่ ห้องเก็บของ โรงรถ ตู้เสื้อผ้า ตู้ / ชั้นวางรองเท้า ชั้น / ตู้เก็บเอกสาร ลิ้นชัก มุมห้อง หลังตู้ ยานพาหนะ สรุปว่า เราต้องเดินให้ทั่วบ้าน ตรวจดูตามซอกตามมุมต่าง ๆ ให้ดี เหตุผลที่ต้องทำความสะอาดให้ทั่วถึง และ ละเอียดขนาดนี้ เพราะเราไม่มีทางรู้ว่า พลังงานไม่ดี และ ความโชคร้าย ซุ่มซ่อนอยู่ที่ไหนในบ้านบ้าง
  • นอกบ้านสำคัญไม่แพ้ข้างใน สิ่งที่คนจะเห็นเวลาผ่านบ้านเราก็คือภายนอกบ้าน ความโชคดีก็เช่นกัน โชคดีจะไม่เข้าบ้านเราถ้าสภาพภายนอกบ้านทรุดโทรม ไม่ได้รับการดูแล เหมือนเป็นการไม่ต้อนรับแขก ดังนั้นในการทำความสะอาดบ้าน ให้พร้อมรับโชคในวันตรุษจีน ต้องทำความสะอาดภายนอกบ้านให้ดูดี พร้อมเชื้อเชิญสิ่งดี ๆ ที่จะมาเยือน เช่น ตัดหญ้าให้เรียบร้อย กวาดขยะให้เกลี้ยง ดูแลต้นไม้อย่าให้เหี่ยวเฉา ทาสีใหม่ หรือ ทำอย่างไรก็ได้ให้สะอาดและดูดี และที่สำคัญ ติดบ้านเลขที่ให้มองเห็นชัดเจน  เพราะความโชคดีคงมาไม่ถึงคุณ ถ้าไม่รู้ว่าบ้านนี้เป็นของใคร
  • นี่ไม่ใช่เวลาสำหรับทางลัด นาทีนี้ จะต้องไม่มีการลักไก่ ไม่ว่าจะเป็นการยัดของไปไว้ในห้องใดห้องหนึ่ง แล้วห้องนั้นก็รก นี่ไม่ใช่การจัดปาร์ตี้ ที่เคลียร์ของออกไปก่อน แล้วค่อยจัดการทีหลัง แต่การทำความสะอาดในครั้งนี้ สำคัญกว่านั้น เพราะเป็นการทำความสะอาด เพื่อรับโชคลาภ กวาดสิ่งไม่ดีออกไป และ เปิดโอกาสให้สิ่งใหม่ ๆ ที่ดีเข้ามา หากทำเพียงลวก ๆ ให้จบ ๆ ไป แทนที่จะได้รับสิ่งดี ๆ เต็มที่ ก็อาจกลับกลายเป็นว่า ดีไม่สุด ดังนั้นเพื่อชีวิตที่ราบรื่น เสียสละเวลาสักหน่อย แค่ครั้งเดียวต่อปี
  • อย่ากวาดโชคดีออกจากบ้าน การทำความสะอาดรับโชค ในวันตรุษจีน ต้องทำก่อนถึงวันตรุษจีนเท่านั้น ห้ามปัดกวาด หรือทำความสะอาดใด ๆ ทั้งสิ้นในวันตรุษจีนเด็ดขาด เพราะจะเป็นการปัดความโชคดีเข้ามาในบ้านออกไปหมด

การทำความสะอาดบ้าน เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แม้ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร แต่ถ้าการทำความสะอาดนี้ สามารถเปิดรับโชค รับสิ่งดี ๆ ได้ด้วย ก็ยิ่งเป็นกำไรให้ชีวิต แล้วทำไมเราจะไม่ทำกันล่ะ จริงไหม? เริ่มเลย

ดีคลีนให้ บริการรับเหมาทำความสะอาด เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณลูกค้ามีเวลาในการเตรียมรับโชคได้มากยิ่งขึ้นค่ะ สนใจติดต่อ Line: @dklean