จ้างแม่บ้าน

หลายคน เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าการ จ้างแม่บ้าน ประจำออฟฟิศ กับ แม่บ้านประจำบ้าน นั้นมีความแตกต่างกัน อย่างไรบ้าง ?

หากคุณ กำลังอยู่ในขั้นตอน ของการพิจารณาอยู่ว่า จะจ้างแม่บ้าน มาทำความสะอาดให้ ทั้งที่บ้าน หรือ ที่ทำงาน ด้วย วันนี้ ดีคลีน อยากชวนทุกคน มาดูความแตกต่าง ของแม่บ้านทั้งสองประเภทนี้ ไปพร้อมๆ กันค่ะ

1.จ้างแม่บ้าน ที่ผ่านการอบรมงานแม่บ้าน

ไม่ว่าจะเป็น แม่บ้านประจำบ้าน หรือ แม่บ้านสำหรับออฟฟิศ แม่บ้านทั้งสองประเภทของดีคลีน ต่างก็ได้รับ การเตรียมความพร้อม ในการทำงาน เป็นอย่างดี  โดยดีคลีน ได้ส่งทีมงานแม่บ้านของเรา เข้าอบรมมาตรฐานทางอาชีพ สำหรับธุรกิจบริการทำความสะอาดโดยเฉพาะ กับ TPQI หรือ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า แม่บ้านของเรา จะทำหน้าที่ของพวกเขา ได้อย่างดีที่สุด และ คุ้มกับราคา ที่คุณต้องจ่าย

ในขณะที่ แม่บ้านประจำออฟฟิศ จะมีรายละเอียดปลีกย่อย ที่ต้องได้รับการอบรมมากกว่า เพราะ ต้องได้รับการอบรม เรื่องกฎระเบียบ จากหน่วยงานของผู้ว่าจ้าง และ การฝึกอบรม การปฏิบัติงานตามหน้างาน (OJT) เพิ่มเติมด้วย เนื่องจาก สถานที่ที่แม่บ้านสำหรับออฟฟิศต้องเข้าทำงาน มีความหลากหลายมากกว่า ตั้งแต่สำนักงานต่างๆ ไปจนถึง ห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม หน่วยงานราชการ และ สถานศึกษา เป็นต้น 

2.ทักษะของการเป็นแม่บ้านที่ดี จ้างแม่บ้าน ที่มีทักษะที่ดี

ใครๆ ก็สามารถเป็นแม่บ้านได้ แต่อาจไม่ใช่ทุกคน ที่มีทักษะของการเป็นแม่บ้านที่ดี ลูกค้าหลายรายถึงเลือกใช้บริการทำความสะอาด ให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้  เพราะแม่บ้านในองค์กร ต้องผ่านการคัดกรองประสบการณ์ และ ประเมินการทำงานจริงของพวกเขา เรียบร้อยแล้ว

ทักษะในการเป็นแม่บ้านที่ดี เป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับแม่บ้านทั้งสองประเภท ซึ่ง แม่บ้านประจำบ้าน จะต้องมีทักษะในการทำความสะอาด ส่วนประกอบภายในบ้าน บางอย่างเป็นเศษ เช่น การขัดลอกลงแว็กซ์ และ ขัดเงาพื้น รวมไปถึงการซักเบาะ และ พรม ภายในบ้านด้วย ในขณะที่ แม่บ้านประจำออฟฟิศ จะต้องใส่ใจในพื้นที่ส่วนกลางมากกว่า เช่น ห้องน้ำ การจัดใส่กระดาษชำระ และ สบู่เหลว การตรวจสอบสิ่งชำรุดภายในสำนักงาน บริการรับรองลูกค้า อย่างการเสิร์ฟเครื่องดื่ม และ อาหาร รวมถึงการนำขยะไปทิ้งเป็นประจำ 

3.มาตรฐานด้านความสะอาด

มาตรฐานความสะอาด เป็นสิ่งที่ดีคลีนให้ความสำคัญ ดีคลีนจึงเลือกใช้ เครื่องมือ อุปกรณ์ และ น้ำยาทำความสะอาด ที่ได้มาตรฐานมาใช้ ซึ่งบ้าน และ สำนักงาน มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ในเรื่องของความสะอาด ต่างกันเล็กน้อย เนื่องจากสำนักงาน เป็นพื้นที่ ที่มีคนเข้ามาใช้งาน เป็นจำนวนมาก การทำความสะอาด จึงต้องมีรายละเอียดมากกว่า เช่น ดีคลีนมีการใช้ผ้าทำความสะอาด แยกสีตาม color code เพื่อไม่ให้มี การนำผ้ามาใช้ปะปนกัน และ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรค เป็นต้น นอกจากนี้ ในสัญญาบริการแม่บ้านประจำออฟฟิศแบบรายเดือน จะมีหัวหน้างาน คอยมาตรวจสอบความเรียบร้อยของงาน ว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ อีกด้วย

4.ราคาบริการทำความสะอาด

ราคาบริการทำความสะอาด สำหรับการจ้างแม่บ้านประจำบ้าน และ ประจำออฟฟิศ จะมีความแตกต่างกัน โดยบริการของแม่บ้านประจำบ้าน จะเป็นไปตามจำนวนคน และ คิดราคาเป็นรายชั่วโมง โดยดีคลีนเสนอราคาที่ 250 บาทต่อชั่วโมง และ ไม่มีสัญญาผูกมัด ในขณะที่ การจ้างแม่บ้านออฟฟิศ จะมาในรูปแบบของสัญญาให้บริการอย่างน้อย 1 ปี พร้อมบริการจากแม่บ้านมากกว่า 3 รายขึ้นไป และ เลือกได้ว่า จะให้ทำความสะอาดกี่วันต่อสัปดาห์ 5 6 หรือ 7 วันตามแต่ความต้องการ ของสำนักงานลูกค้า ทั้งนี้ดีคลีน ยังจัดเตรียมอุปกรณ์ และ น้ำยาทำความสะอาดให้ โดยที่ลูกค้า ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

5.ความน่าไว้วางใจของแม่บ้าน

แม่บ้านทั้งสองประเภทของดีคลีน จะได้รับการอบรมมารยาท และ ความซื่อสัตย์ เพราะเรารู้ดีว่า ข้อนี้มีความสำคัญ ไม่น้อยไปกว่าฝีมือในการทำงาน โดยเฉพาะแม่บ้านประจำสำนักงาน ที่ต้องคำนึงเรื่อง การไม่นำเอาข้อมูลของบริษัท ไปเผยแพร่ให้เสียหาย ส่วนแม่บ้านประจำบ้าน ก็จะต้องไม่สร้างความเสียหาย ต่อเงินและทรัพย์สินของเจ้าบ้าน เช่นกัน 

 

และนี่ก็คือความแตกต่าง ของการจ้างแม่บ้านประจำบ้าน และ แม่บ้านประจำออฟฟิศ ที่ดีคลีน หยิบยกขึ้นมา พูดคุยกันในวันนี้ หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณต้องการที่จะจ้าง แม่บ้านประจำบ้าน หรือ แม่บ้านสำหรับออฟฟิศของคุณ โปรดไว้วางใจ ให้ดีคลีน และ ทีมแม่บ้านมืออาชีพของเรา ได้ดูแลคุณ ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายเดือน หรือ ประจำปี ตามแต่ที่ลูกค้าต้องการ ดีคลีนพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่เสมอ ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 

เพราะดีคลีนรู้ดีว่าการให้บริการในแต่ละแบบ มีความแตกต่างกันขนาดไหน
ดีคลีนจึงพร้อมที่จะใส่ใจในรายละเอียด สร้างบริการที่ดี สำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม เพื่อสร้างวันดีๆ ให้กับผู้ใช้บริการ
เพราะดีคลีนอยากให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean