บิ๊กคลีน หน่วยงาน

การ ทำบิ๊กคลีนนิ่ง หรือ การบิ๊กคลีน คือ การทำความสะอาดครั้งใหญ่ เพื่อจัดการสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้ออกไปอย่างหมดจด สร้างสุขลักษณะที่ดีให้กับพื้นที่นั้น ๆ เป็นสิ่งที่บรรดาบริษัท ห้างร้าน โรงงาน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือ พื้นที่มีผู้คนจำนวนมากอยู่รวมกัน ต้องทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่า ทุกคน ที่ต้องใช้ชีวิต ในพื้นที่นั้น ๆ จะได้พบ กับความสะอาด และ ความปลอดภัย ต่อสุขอนามัยของตนเอง อีกทั้ง ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ ขององค์กร ธุรกิจ ให้ดูดีด้วย dKLEAN จะมาแบ่งปันประสบการณ์

การทำความสะอาดแบบบิ๊กคลีนนิ่ง ต้องทำอะไรบ้าง

หากมองในภาพรวม การทำบิ๊กคลีนนิ่ง หรือ บิ๊กคลีน ก็เปรียบได้กับการทำความสะอาด ในทุกซอกทุกมุม ทุกจุดของบริเวณนั้น เพื่อให้เกิดความสะอาดมากที่สุด โดยเฉพาะจุดที่แทบไม่ค่อยมีใครเคยทำความสะอาดเลย เช่น บนหลังคา , ใต้เครื่องจักร , บริเวณห้องเก็บของ , คลังสินค้า ฯลฯ อาจเพราะเป็นจุดอันตราย เช่นในพื้นที่สูง อย่างบานกระจกหน้าต่าง ระเบียง หรือ ป้ายขนาดใหญ่ หรือ ไม่พื้นที่ ที่ไม่ค่อยมีใครใส่ใจมากนัก ด้วยงานประจำวันของแต่ละคน เช่น พื้นที่ใต้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ใต้ชั้นวางของ บ่อน้ำพุ พรม หรือโซฟาที่นั่งต่าง ๆ

ขั้นตอนเบื้องต้น ในการทำความสะอาดใหญ่ เริ่มจาก การตรวจสอบพื้นที่ ว่ามีจุดไหนบ้าง ที่ต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์พิเศษที่ต่างไปจากพื้นที่ทั่วไป อย่างเช่นนั่งร้าน สำหรับพื้นที่สูง อุปกรณ์ขัดพื้น เครื่องซักพรม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง อุปกรณ์กรองล้างบ่อน้ำ หรือ เครื่องซักโซฟา อุปกรณ์หลาย ๆ ชนิด ก็ยังมีอุปกรณ์เสริม ที่ต่างกันออกไปอีกด้วย

จากนั้น จึงเตรียมอุปกรณ์ดังกล่าวให้พร้อม แล้วเริ่มลงมือทำตามแผนงานได้ทันที ส่วนใหญ่ มักต้องทำ จากด้านบนลงด้านล่าง เพื่อความรวดเร็ว ไม่ต้องทำซ้ำหลาย ๆ รอบ รวมถึงจุดไหนที่สกปรกมาก ๆ ก็ต้องจัดการเป็นลำดับแรก เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดในบริเวณอื่น ๆ ต่อไป

ยิ่งตอนนี้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 หากพื้นที่ใดมีคนพลุกพล่าน การทำบิ๊กคลีนนิ่ง หรือ บิ๊กคลีน คือสิ่งที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด ไม่ใช่แค่เรื่องความสะอาด แต่ยังเพิ่มเติมด้านความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุก ๆ คนที่เข้า-ออกพื้นที่ด้วย

ทำบิ๊กคลีน เพื่อพื้นที่แห่งความสะอาด ย่อมหมายถึงความสุข

พื้นฐานง่าย ๆ ของการใช้ชีวิต เชื่อว่าทุกคนเองย่อมชื่นชอบ ที่จะอยู่อาศัยบริเวณพื้นที่ ที่มีความสะอาด ปราศจากเชื้อโรค เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ เมื่อมีสุขภาพกายที่ดี  สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย ชีวิตที่มีความสุข จึงเกิดขึ้นในแบบไม่ต้องมองหาเงินทองก้อนโต ตามคำคมที่ว่า “การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ”

ต้องการ ทำบิ๊กคลีนนิ่ง เลือกใช้บริการ dKLEAN ตอบโจทย์ทุกพื้นที่

สำหรับสถานที่ หรือ องค์กรใด ต้องการทำบิ๊กคลีนนิ่ง แล้วกำลังมองหา ผู้ให้บริการอยู่ dKLEAN คือคำตอบ ที่พร้อมนำเสนอ บริการสุดประทับใจ เพราะเรารู้ดีว่า ทุกพื้นที่ มีความสำคัญมากขนาดไหน การันตีมาตรฐานการทำงาน ด้วยรางวัล เกียรติยศ ที่ สร้างความน่าเชื่อถือ มาแล้วมากมาย ทั้งภาครัฐ และ เอกชน ทีมงานทำความสะอาดทุกคน มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน จึงยินดีเนรมิตพื้นที่ ให้สะอาดดังปรารถนา นอกจากนั้น ดีคลีน ยังพัฒนาศักยภาพ ในด้านบริการให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อความสุข และ ความสบายใจของลูกค้าทุกคน

เพราะ ดีคลีน รู้ดีว่า การทำ บิ๊กคลีนนิ่ง ต้อง ใช้ ทรัพยากร ต่าง ๆ มากมาย ขนาด ไหน
ดีคลีน จึง พร้อม ที่ จะ สร้าง ความมั่นใจ ใน ความคุ้มค่า เพื่อ สร้าง วันดี ๆ ที่ทุกคน สามารถ พึงพอใจ ในการทำ บิ๊กคลีน ของเรา
เพราะ ดีคลีน อยาก ให้ ทุก ๆ วัน..เป็น วัน ที่ ดี ของ ทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean