แม่บ้านสำนักงาน

อาคารสำนักงาน จำเป็นต้องได้รับการดูแล เรื่องความสะอาดอยู่เสมอ เนื่องจากออฟฟิศ ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่มักถูกใช้งาน จากคนจำนวนมาก อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในยุคนี้ ที่เรื่องของความสะอาด ในพื้นที่สาธารณะ กลายเป็นสิ่ง ที่เราต้องให้ความสำคัญ เป็นอันดับหนึ่ง การ หาแม่บ้านรายเดือน เข้ามาช่วยดูแลตรงนี้ ให้กับที่ทำงานของคุณ จึงมีสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณามากมาย เพื่อให้แน่ใจได้ว่า แม่บ้านเหล่านั้น จะสามารถทำงาน ได้ตรงตามที่ออฟฟิศของคุณต้องการจริง ๆ ดีคลีนเลยอยากชวนทุกคน มาพูดคุยเกี่ยวกับ 5 วิธีหาแม่บ้านรายเดือน ให้ถูกใจชาวออฟฟิศ ผ่านบทความนี้กันค่ะ

1. หาแม่บ้านรายเดือนที่เคยมีประสบการณ์ในการทำความสะอาดสำนักงานมาก่อน

การทำความสะอาดสำนักงาน มีรายละเอียดปลีกย่อย ที่ต้องคำนึงถึง มากกว่าการทำความสะอาดบ้านทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น การนำขยะไปทิ้ง ในจุดที่อาคารจัดเตรียมไว้ให้ พร้อมทั้งเปลี่ยนถ่ายถุงขยะเป็นประจำ การทำความสะอาดห้องน้ำ รวมทั้ง คอยเติมกระดาษชำระ และ สบู่เหลว สำหรับทำความสะอาดมืออยู่เสมอ  การตรวจเช็คสิ่งของ และ รายงาน เกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในสำนักงานที่ชำรุด บริการเสิร์ฟเครื่องดื่ม และ อาหารสำหรับคนในสำนักงาน และ รายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่แตกต่างกันออกไป ในแต่ละสถานที่

ด้วยเหตุนี้นี่เอง ที่ทำให้งานแม่บ้านประจำออฟฟิศนั้น หนักกว่างานแม่บ้านประจำบ้าน อย่างเห็นได้ชัด ทั้งหน้าที่ที่มากกว่า และ จำนวนวันในการทำงาน ที่มากกว่าด้วย เพราะบางสำนักงาน อาจเปิดทำการ เป็นเวลามากกว่า 5 วันต่อสัปดาห์ เพราะฉะนั้น การหาแม่บ้าน ที่เคยมีประสบการณ์ ในการทำความสะอาดสำนักงานมาก่อน พวกเขาก็จะรู้หน้าที่ของตัวเองและมักจะปฏิบัติงานได้ดีกว่าแม่บ้านมือใหม่ที่ไม่เคยผ่านงานด้านนี้มาก่อนอย่างแน่นอน

 

2. หาแม่บ้านรายเดือนที่ถูกกฎหมาย

บางบริษัท เลือกจ้างแม่บ้าน จากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจมีราคาจ้างที่ถูกกว่าก็จริง แต่อาจไม่ได้ทำให้สำนักงาน ประหยัดต้นทุน ได้เสมอไป เพราะถ้าถูกดำเนินการ ตามกฎหมายขึ้นมา  ก็จะต้องเสียทั้งค่าปรับ เสียเวลาในการดำเนินการ ตามขั้น ตอนตามกฎหมาย แถมยังต้องหาแม่บ้านใหม่อีกอยู่ดี การ หาแม่บ้านรายเดือน ที่ถูกกฎหมายตั้งแต่ต้น จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด และ ถ้าสำนักงาน ต้องการประหยัดต้นทุนจริง ๆ หากติดต่อกับมืออาชีพ ด้านการทำความสะอาด บริษัทก็สามารถพูดคุย เกี่ยวกับจำนวนแม่บ้าน ที่ต้องการ จำนวนวันที่ต้องการ และ ขอบเขตงานที่ต้องการ กับบริษัทจัดหาแม่บ้าน ที่มีความยืดหยุ่น ในเรื่องของสัญญาให้บริการจะดีกว่า

3. หาแม่บ้านรายเดือนที่สามารถคุยรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายได้และขอบเขตของงานที่ชัดเจน

การจ้างแม่บ้านรายเดือน ควรเป็นไปในรูปแบบ ของสัญญาจ้าง เพื่อให้แน่ใจได้ว่า มีการตกลงเรื่องรายละเอียด และ ค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน ระหว่างสำนักงาน และบริษัทจัดหาแม่บ้าน สำนักงานควรพิจารณาให้ดีว่า ต้องการแม่บ้านทั้งหมดกี่คน ต้องการให้ทำอะไรบ้าง และ ต้องการให้ทำงานทั้งหมดกี่วัน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ที่สำนักงานต้องจ่าย ครอบคลุมค่าอะไรบ้าง จะได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโดยไม่จำเป็น การจ้างแม่บ้านรายเดือน ผ่านบริษัทมืออาชีพ ที่มีการทำสัญญาเหล่านี้อยู่เสมอ ๆ จะช่วยให้สะดวก ในเรื่องการทำสัญญามากขึ้น

 

4. หาแม่บ้านรายเดือนที่รู้ประวัติและไว้ใจได้

การหาแม่บ้านด้วยตัวเอง อาจต้องใช้เวลานานพอสมควร ตั้งแต่การเปิดรับสมัคร สัมภาษณ์งาน ทดลองงาน กว่าที่แม่บ้าน จะพร้อมสำหรับทำงาน ให้กับสำนักงานจริง ๆ หลายออฟฟิศ จึงเลือกใช้บริการ จากบริษัทจัดหาแม่บ้าน มืออาชีพในการจัดหาบุคลากร มาช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ เพราะบริษัทเหล่านี้ จะต้องคัดกรองคนเข้ามาทำงานอยู่แล้ว พร้อมทั้งมีการสอบประวัติ และ ทดลองงานก่อนแล้วเช่นกัน

การจ้างแม่บ้านเอง จึงอาจไม่น่าไว้วางใจ เท่ากับการจ้างแม่บ้าน ที่ผ่านการคัดเลือก จากบริษัทที่ทำงานด้านนี้โดยตรง 

 

5. หาแม่บ้านรายเดือนที่ทำความสะอาดได้ตรงตามมาตรฐาน

แม่บ้านที่แค่ทำความสะอาดได้อาจจะดี แต่สำหรับความคาดหวัง ในการทำงานให้เรียบร้อย ไม่มีเรื่องกวนใจ การทำความสะอาดโดยใช้เพียงความรู้ทั่วไปคงไม่พอ เพราะการทำความสะอาดอย่างมืออาชีพ ต้องทำความสะอาดได้ ตรงตามมาตรฐานด้วย ซึ่งแม่บ้านของดีคลีนนั้น ผ่านการอบรม เรื่องการทำความสะอาดตามมาตรฐาน  TPQI และ ยังใช้เครื่องมืออุปกรณ์ และ น้ำยาทำความสะอาดที่ได้มาตรฐานอีกด้วย ทำให้ แม้จะมีการเปลี่ยนแม่บ้าน หรือ สลับการทำงาน และ วันหยุดของแม่บ้านรายเดือนแต่ละคน มาตรฐานในการทำความสะอาด จะไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 วิธี หาแม่บ้านรายเดือน ที่ดีคลีน นำมาฝากชาวออฟฟิศกันในวันนี้ หวังว่า จะช่วยให้ผู้อ่าน สามารถเลือกแม่บ้านประจำออฟฟิศ ของคุณได้ง่ายขึ้นนะคะ และ ถ้าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สนใจให้ดีคลีน เป็นผู้จัดหาแม่บ้านรายเดือน ให้กับสำนักงานของคุณล่ะก็ สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกเมื่อ ดีคลีนพร้อมให้บริการเสมอค่ะ!

 

เพราะดีคลีนรู้ดีว่าแม่บ้านรายเดือนที่ดี ต้องมีรายละเอียดมากมาย เพื่อที่จะสร้างความสบายใจ
ดีคลีนจึงพร้อมที่จะใช้ประสบการณ์ในการทำงาน ในการสร้างความประทับใจ เพื่อสร้างวันดีๆ ให้กับทุกคนค่ะ
เพราะดีคลีนอยากให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean