เพลิงไหม้

เมื่อกล่าวถึงเพลิงไหม้ หลายคนคงรู้สึกหวาดระแวง และ ไม่ปรารถนาให้เกิดขึ้นกับบ้าน หรือ อาคารของเราอย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริง เหตุไม่คาดฝันย่อมสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และ เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็เกิดความจำเป็น ที่จะประเมินความเสียหาย และ ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อให้บ้าน และ อาคารที่อยู่อาศัยที่เสียหาย สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง อย่างรวดเร็วที่สุด โดยเฉพาะ คราบสกปรกต่าง ๆ ที่เกิดจากเพลิงไหม้ ทั้งเศษซากของวัสดุ และ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เสียหายจากเพลิงไหม้ คราบเขม่าไฟ ที่มักจะฝังแน่น ตามส่วนต่าง ๆ ของบ้าน และ อาคาร รวมถึง คราบสารเคมี ที่เกิดจากน้ำยาดับเพลิง สิ่งเหล่านี้ ทำให้เกิดความจำเป็น ที่จะต้องพิจารณา ผู้ให้บริการทำความสะอาด ที่มากประสบการณ์ เพื่อให้การ ทำความสะอาดหลังเพลิงไหม้ มีประสิทธิภาพดังนี้

  1. ความรวดเร็วในการดำเนินการ เมื่ออาคารที่ถูกไฟไหม้ ได้รับการประเมินความเสียหาย ว่ามีความปลอดภัยในการใช้งานต่อไป หรือ ส่วนที่ได้รับความเสียหาย ได้รับการปรับปรุงจนแข็งแรงแล้ว จึงจะสามารถเข้าสู่กระบวน การทำความสะอาดหลังเพลิงไหม้ ได้ ซึ่งการเลือกใช้ ผู้ให้บริการทำความสะอาด ที่มีประสบการณ์ ที่มีความพร้อม ทั้งเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น ก็จะทำให้ การทำความสะอาด ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว แต่ระยะเวลาในการดำเนินการ อาจขึ้นกับคราบสกปรก และ ขนาดของอาคารด้วย
  2. การทำความสะอาดอย่างมืออาชีพ ต้องไม่ลืมว่า คราบสกปรกที่เกิดจากเพลิงไหม้นั้น มีความพิเศษ แตกต่างจากคราบสกปรกทั่วไป ทั้งคราบเขม่าไฟที่มักจะฝังลึก และ เกาะติดได้เกือบทุกส่วนของอาคาร ทำให้ยากต่อการทำความสะอาด ด้วยวิธีการปกติ จำเป็นต้องใช้น้ำยา และ เครื่องมือ สำหรับทำความสะอาด คราบเขม่าโดยเฉพาะ จึงจะทำให้อาคาร และ วัสดุต่าง ๆ กลับมาดูสดใส เหมือนใหม่ได้อีกครั้ง รวมถึง การจัดการกับคราบสารเคมี ที่ใช้ในการดับเพลิง ซึ่งมักเป็นสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองตามผิวหนัง และ ตกค้าง ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ นับเป็นรายละเอียด ที่จะต้องพิจารณา และ ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ
  3. การจัดการกับเศษวัสดุต่าง ๆ เนื่องจากเพลิงไหม้ มักมีเศษซาก ของวัสดุต่าง ๆ ที่เสียหายจากเพลิงไหม้ และ เศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกิดจากกระบวนการควบคุมเพลิงไหม้ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ ก็อาจทำให้บ้านเรือน  และ อาคารสถานที่นั้น ๆ เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้ ทั้งกลิ่นเหม็นควันไฟ กลิ่นความชื้นสะสม ที่เกิดจากน้ำ และ สารเคมี ที่ใช้ในขณะที่กำลังดับเพลิง ซึ่งผู้ให้บริการมืออาชีพ จะทราบถึงความสำคัญเหล่านี้เป็นอย่างดี ดังนั้น นอกจากความสะอาด ที่จะดำเนินการอย่างพิถีพิถันแล้ว การจัดการกับเศษซากของอาคาร และ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกิดจากการควบคุมเพลิง ก็เป็นสิ่งที่ต้อง ได้รับการดูแลอย่างเอาใจใส่ ไม่แพ้กันอีกด้วย เพื่อให้ผู้รับการบริการ สามารถเข้าอยู่อาศัยภายในบ้าน และ อาคารสถานที่ ได้อย่างสบาย และ มีความสุขมากที่สุด เท่าที่เป็นได้
  4. การจัดการกลิ่นแปลกปลอม แน่นอนว่า เมื่อบ้าน หรือ อาคารต่าง ๆ อยู่ในสภาวะ ที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน และ สารเคมีต่าง ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งกลิ่นอาจจะฝังตามวัสดุโครงสร้างอาคารจนยากที่ การทำความสะอาดหลังเพลิงไหม้ ด้วยตนเองจะสามารถจัดการได้หมด แต่ผู้ให้บริการ ที่มีความเชี่ยวชาญ จะมีเครื่องมือ สำหรับจัดการกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เหล่านี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างการใช้โอโซน ที่เป็นสารอินทรีย์ตามธรรมชาติ ที่นอกจาก จะช่วยขัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังไร้สารตกค้างที่เป็นอันตรายอีกด้วย

อุบัติเหตุย่อมเป็นสิ่งที่ ไม่มีใคร สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด และ เกิดขึ้นในลักษณะใดบ้าง รวมทั้งเพลิงไหม้ ที่นับเป็น อุบัติเหตุที่ร้ายแรง และ สร้างความเสียหาย ต่อชีวิต และ ทรัพย์สิน กับ ผู้ที่ประสบภัย ได้อย่างรุนแรง และ เมื่อเกิดขึ้นแล้ว การเข้าฟื้นฟู และ ดำเนินการ ทำความสะอาดหลังเพลิงไหม้ อย่างมีประสิทธิภาพ ย่อมช่วยให้ปัญหา และ ความเสียหายต่าง ๆ ได้รับการจัดการ อย่างรวดเร็ว สร้างโอกาส ในการเริ่มต้นใหม่ที่ดี ให้กับผู้ประสบเหตุทุกคน ได้เป็นอย่างดี

 

เพราะดีคลีนรู้ดีว่า นอกจากความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจากเพลิงไหม้แล้ว ความยุ่งยาก ในการจัดการทำความสะอาด ภายหลังจากการแก้ปัญหา  ก็สร้างความไม่สบายใจ ไม่แพ้กันขนาดไหน
ดีคลีนจึงพร้อมที่จะใช้ประสบการณ์ และองค์ความรู้ที่ได้สั่งสมมาโดยตลอด ในการสร้างความสบายใจ ให้กับทุกคนค่ะ
เพราะดีคลีน อยากให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Line: @dklean
Line @dklean
Line @dklean