ลงแว็กซ์พื้น

อาคารที่อยู่อาศัย และบ้านเรือนต่าง ๆ นั้น จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษา อย่างเหมาะสมอยู่เสมอ โดยเฉพาะพื้นบ้าน และ อาคาร ที่ใครหลาย ๆ คน มักทำความสะอาด ด้วยการกวาด และ เช็ดถูอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ซึ่งนับว่า เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง เพราะพื้น คือส่วนประกอบของอาคาร ที่ต้องเผชิญกับแรงกดทับ และ แรงขูดขีดต่าง ๆ มากมายเกือบตลอดเวลา ทำให้พื้น เกิดความหมองมัว ไม่สวยงาม หรือ เมื่อเดินแล้ว จะรู้สึกสะดุดไม่ลื่นเท้าได้ จึงขอแนะนำ ให้เจ้าของบ้าน หรือ อาคาร พิจารณาการ ขัดล้างลงแว็กซ์ เป็นระยะ ๆ บ้าง ซึ่งมีขั้นตอนและแนวทางการดำเนินการดังนี้

  1. การเลือกผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากการลงแว็กซ์ พื้นจำเป็นต้องอาศัย เครื่องมือเครื่องใข้ เฉพาะงานเป็นพิเศษ อีกทั้งยังต้องเลือกแว็กซ์ ที่มีประสิทธิภาพ เพราะเมื่อลงเคลือบ หรือ ขัดล้างลงแว็กซ์ แล้ว หากแว็กซ์ไม่มีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้ ความเงางามไม่คงทนเท่าที่ควรได้ รวมทั้ง ความชำนาญของผู้ทำงาน ที่หากมีความชำนาญไม่เพียงพอ อาจทำให้เนื้อแว็กซ์ ไม่เรียบและสม่ำเสมอ แลดูไม่สวยงามได้ ดังนั้นการเลือกใช้บริการ จากผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน พร้อมจะดูแลลูกค้า ด้วยความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก
  2. การประเมินสถานที่ เมื่อตัดสินใจ เลือกผู้ให้บริการได้แล้ว ผู้ให้บริการ จะเข้ามาสำรวจพื้นที่หน้างาน ก่อนทำการ ขัดล้างลงแว็กซ์ เพื่อพิจารณาว่า วัสดุปูพื้นบ้านเป็นแบบไหน ต้องทำอย่างไร จึงจะกลับมาเงางาม และ มีพื้นที่ส่วนใด ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษหรือไม่ ยิ่งกรณีที่ ต้องดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งของ และ ทำความสะอาดพื้น ก่อนดำเนินการ การประเมินพื้นที่หน้างาน จะช่วยให้ผู้ให้บริการ ตระเตรียมเวลาการทำงาน จำนวนเจ้าหน้าที่ ที่จะเข้ามาดำเนินการ รวมทั้งชนิดของแว็กซ์ ทั้งสีของแว็กซ์ที่เหมาะสมกับสีไม้ หรือ ชนิดของแว็กซ์ สำหรับพื้นที่ภายนอก และภายในอาคาร เป็นต้น
  3. การลงมือปฏิบัติงาน เมื่อเริ่มปฏิบัติงาน ผู้ดำเนินการจะเตรียมความสะอาดของพื้นที่ ที่จะเข้าทำงานก่อน ไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง การทำงานของเครื่องขัดพื้น เพื่อให้การเคลื่อนเครื่องไปกับพื้นสม่ำเสมอ เพราะการหยุดเครื่อง ไว้ที่จุดใดจุดหนึ่งนาน ๆ จะทำให้พื้นไม่เสมอได้ ขอบ และ มุม จะเป็นส่วนที่จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ มิฉะนั้น จะทำให้งานแลดูไม่เรียบร้อย และ ดูไม่สม่ำเสมอ และ หลังลงแว็กซ์แล้ว ผู้ให้บริการที่ดี จะต้องให้คำแนะนำ ในการดูแลหลังการลงแว็กซ์ ทั้งระยะเวลาที่จำเป็น ต้องทิ้งเอาไว้ เพื่อให้น้ำยาแว็กซ์แห้งสนิท และ วิธีการทำความสะอาด หลังการ ขัดล้างลงแว็กซ์ เพื่อให้พื้นห้อง มีความเงางามที่ยาวนาน มากขึ้นกว่าเดิม

การลงแว็กซ์พื้น เป็นงานที่ต้องใช้ระยะเวลา และ การเตรียมการ ค่อนข้างนานกว่าการทำความสะอาดในขั้นตอนอื่น ๆ ทำให้หลายคน ละเลยที่จะทำการขัดล้างลงแว็กซ์ ซึ่งนับว่า เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เพราะการลงแว็กซ์นั้น มีข้อดีดังต่อไปนี้

  1. สร้างชั้นปกป้องพื้นผิวของพื้น จากรอยขีดต่าง ๆ เพราะพื้น เป็นส่วนประกอบของอาคาร ที่ต้องรองรับน้ำหนักต่าง ๆ บ่อยครั้ง จึงมีโอกาส จะเกิดรอยขีดข่วน ทั้งจากพื้นรองเท้า ของคนที่เดินไปเดินมาในอาคาร หรือเกิดรอยขูดขีด จากการเลื่อนโต๊ะ และ เก้าอี้ เป็นต้น
  2. ช่วยให้การบำรุงรักษาอาคาร มีความสะดวกมากขึ้น เมื่อเข้ารับบริการดูแลขัดล้างลงแว็กซ์ อยู่เสมอ ก็จะเป็นการพิจารณา ดูแลรอยชำรุดต่าง ๆ บนพื้นห้องไปด้วย ทำให้ ได้รับการดูแล ให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอนั่นเอง หรือ หากพบปัญหา ก็สามารถดำเนินการแก้ไข ได้อย่างทันท่วงที
  3. ความสวยงาม สะอาด และเงางามของพื้นบ้าน เป็นความจริงที่ว่าพื้นบ้านคือองค์ประกอบที่ใหญ่และสะดุดตาที่สุดของบ้าน ดังนั้นหากองค์ประกอบของอาคารนี้ไม่สวยงามก็จะทำให้อาคารดูไม่สวยงาม และสะอาดตาได้
  4. การรักษาสภาพของพื้นให้คงทน หากพื้นของอาคารไม่เรียบ เมื่อถูกกระทบโดยแรงเพียงน้อยนิดก็เสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายมากขึ้นได้ ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่จะแว็กซ์พื้นให้มีความเรียบสม่ำเสมอกัน เพื่อให้พื้นไม้คงทนได้ยาวนาน
เพราะดีคลีน รู้ดีว่า ความเงางามของพื้น ที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี สร้างความสวยงาม และดูดี มากขนาดไหน
ดีคลีนจึงพร้อมที่จะ ดูแลรักษาพื้น ด้วยประสบการณ์ที่มากมาย เพื่อสร้างความรู้สึกไว้ใจได้ และ ความสวยงามในทุกพื้นที่ ให้กับทุกคนค่ะ
เพราะดีคลีนอยากให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean