บ้านใหม่

ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใดบ้านก็คือสถานที่ที่เราทุกคนต่างให้ความสำคัญ การเลือกบ้านและจัดเตรียมบ้านให้น่าอยู่จึงมีความสำคัญและจำเป็นมาก ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม ทาว์นเฮาส์ หรือคอนโดมิเนียม ก็ล้วนมีความจำเป็นที่จะต้องประกอบพิธีขึ้นบ้านใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะเป็นพิธีกรรมที่เหมือนการเปิดฤกษ์เปิดชัยให้กับบ้านที่อยู่อาศัย จึงต้องเริ่มด้วยสิ่งที่ดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบพิธีทางศาสนา การอัญเชิญพระพุทธรูปมาเป็นองค์ประธานของบ้าน หรือแม้แต่การเชิญซินแสมาทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ให้ตามความเชื่อของชาวจีน หรือการเชิญบาทหลวงมาให้ศีลให้พร ตามความเชื่อของเจ้าของบ้านที่จะทำการ ขึ้นบ้านใหม่ 2564 ด้วย

อย่างไรก็ตามนอกจากพิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ และเป็นมงคลจะมีความสำคัญต่อการขึ้นบ้านใหม่แล้ว การเตรียมบ้านให้พร้อมมก็ยังมีความสำคัญไม่แพ้กันด้วย โดยการเตรียม ขึ้นบ้านใหม่ 2564 นั้นมีความสำคัญและจำเป็นดังต่อไปนี้

  1. ความสะอาดของบ้านใหม่ แม้ว่าบ้านใหม่ที่สร้างขึ้นมาใหม่จะยังไม่เคยผ่านการใช้งานใด ๆ มาก่อนจึงดูสะอาดสะอ้านไร้รอยขีดข่วนใด ๆ แต่บ้านที่สร้างมาใหม่ก็อาจมีฝุ่นจากวัสดุก่อสร้างแฝงอยู่ได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเศษไม้จากวงกบประตูหน้าต่าง เศษปูนที่มาจากการก่อฉาบผนัง และกำแพงต่าง ๆ รวมทั้งเศษวัสดุอื่น ๆ ที่หากไม่ได้รับการดูแลทำความสะอาดโดยผู้เชี่ยวชาญก็จะทำให้ไม่สะอาดได้อย่างเหมาะจงที่แท้จริง ทำให้การขึ้นบ้านใหม่2564 ไม่ดีได้อย่างแท้จริง หรือเจ้าของบ้านบางท่านอาจยังไม่สามารถซื้อหรือสร้างบ้านใหม่ได้ จึงเลือกบ้านเช่ามาเป็นที่อยู่อาศัยแทน ที่แม้ว่าเจ้าของบ้านเช่าจะมีการเตรียมทำความสะอาดไว้ให้บ้างแล้ว แต่เพื่อความมั่นใจเจ้าของบ้านใหม่อาจพิจารณาใช้บริการผู้ให้บริการทำความสะอาดมืออาชีพมาดูแลบ้านเช่าให้สะอาดเอี่ยมได้
  2. จัดบ้านให้เป็นระเบียบ แลดูสบายตา ตามหลังฮวงจุ้ยที่ดี บ้านที่จะทำให้พลังงานด้านดี ไหลเวียนได้อย่างทั่วถึงนั้น จำเป็นต้องมีการทำความสะอาด และ มีความโปร่งโล่ง ให้เดินทางได้อย่างสะดวก เมื่อพลังงานด้านดี ไหลผ่านสะดวก เรื่องดี ๆ และ เงินทอง ก็จะหลั่งไหลเข้ามายังบ้านหลังใหม่ได้ดี และการขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปอย่างสม่ำเสมอยังเป็นการทำลายพลังงานด้านลบที่สะสมอยู่ภายในบ้านให้หมดไปอีกด้วย ซึ่งหากเริ่มตั้งแต่วันที่เข้าบ้านใหม่วันแรก เชื่อได้เลยว่าสิ่งดี ๆ จะต้องรอคุณอยู่ที่บ้านใหม่อย่างแน่นอน
  3. ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน เพราะบ้าน คือสถานที่สำคัญ ที่สมาชิกทุก ๆ คนในครอบครัว ต่างก็ต้องใช้ร่วมกัน ดังนั้น เมื่อจะขึ้นบ้านใหม่2564 ก็ควรตรวจสอบให้ดีว่า บ้านหลังนั้น มีอุปกรณ์ใด ๆ ชำรุดเสียหายหรือไม่ ยิ่งในกรณีของบ้านที่สร้างใหม่ ยิ่งตรวจพบได้เร็ว ก็ยิ่งทำให้สามารถเคลมผู้รับเหมาก่อสร้าง ให้เร่งดำเนินการแก้ไข ได้รวดเร็วเท่านั้น หรือ ในกรณีของบ้านเช่า ก็จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัย ได้แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบ เพื่อดำเนินการแก้ไข ก่อนจะเข้าไปอยู่กันอีกด้วย
  4. เพิ่มของตกแต่งบ้านที่เป็นสิริมงคล เพราะบ้านที่ดี ควรมีทั้ง ความสะดวกสบาย และ ความสวยงาม แต่คงจะยิ่งดียิ่งขึ้น หากบ้าน หรือ ที่อยู่อาศัย มีความสวยงาม จากสิ่งที่เป็นสิริมงคลต่าง ๆ อย่างอ่างน้ำพุ ภาพมงคล หรือ ของประดับ ที่เสริมความมงคลต่าง ๆ หรือ ใช้สีโทนดิน อย่างสีเขียว สีน้ำตาล และ สีน้ำเงิน มาใช้ เพราะเชื่อว่า เป็นสีเรียกทรัพย์นั่นเอง
  5. การจัดเลี้ยงคนใกล้ชิด การจัดเลี้ยง อาจไม่เกี่ยว กับหลักความเชื่อ ทางศาสนา หรือ หลักฮวงจุ้ยใด ๆ แต่เนื่องในโอกาสบ้านใหม่ หากเริ่มด้วยการ ได้ใกล้ชิดกับคนสนิท และ ญาติมิตรที่รักใคร่ ก็ย่อมเป็นการสร้างบรรยากาศ ให้การขึ้นบ้านใหม่2564 เต็มไปด้วยความอบอุ่นได้ดี

แม้ว่าความเชื่อ ในการขึ้นบ้านใหม่2564 จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ตามยุคสมัย และ ความเชื่อ ของเจ้าของบ้านแต่ละคน แต่การเริ่มต้น ด้วยสิ่งที่ดี ๆ ก็ยังมีความสำคัญ และ ควรให้ความสำคัญอยู่เสมอ

เพราะดีคลีนรู้ดีว่า การทำความสะอาด เพื่อเตรียมพร้อม กับการขึ้นบ้านใหม่ มีความสำคัญมากขนาดไหน
ดีคลีนจึงพร้อม ที่จะใช้ความละเอียด ในการทำงานอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างวันดีๆ ให้กับทุกคนค่ะ
เพราะดีคลีน อยากให้ทุก ๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 061-269-0125
Line: @dklean