ทำความสะอาดเสริมสิริมงคล

วันปีใหม่ คือวันเริ่มต้นปีใหม่ที่กำลังมาเยือน หลายคนจึงถือโอกาสดีในวันนี้เปิดต้อนรับสิ่งใหม่ ๆ เป็นมงคลเข้ามาในชีวิต ส่วนสิ่งที่ไม่ดีก็มักจะถูกทิ้งไป การเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ นั้นสามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ และไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากจนเกินไป ถือเป็นการริเริ่มเพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิต ช่วยเรียกทรัพย์ให้เงินทองไหลมาเทมา เกิดการหนุนนำให้สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต กล่าวได้ว่าเป็นการต้อนรับปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในชีวิต

  1. การจัดและทำความสะอาดบ้าน ควรทำเป็นอันดับแรก เพราะบ้านคือสถานที่ที่ใครหลายคนได้ใช้เวลาด้วยมากที่สุด หลายคนที่อยู่รวมกันเป็นครอบครัวก็มักเป็นสถานที่ที่ได้ใช้เวลารวมกัน โดยเฉพาะช่วงเวลาสำคัญอย่างการนอนหลับพักผ่อน ดังนั้นหากบ้านมีความสะอาดเรียบร้อย ก็จะสามารถเสริมโชคลาภให้เข้ามาในบ้านได้ดี หลายคนยังถือโอกาสในวันปีใหม่นี้โละทิ้งสิ่งเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว เพื่อให้บ้านเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกรุงรังอีกต่อไป รวมถึงซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของบ้านที่ชำรุด เพื่อให้เกิดความสดใส สดชื่นเบิกบานให้กับทุก ๆ คนที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน
  2. ตั้งเป้าหมายทางการเงิน การมีเงินทองที่เพิ่มพูนนับเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนคาดหวัง ดังนั้นในโอกาสปีใหม่ก็ขอให้ลองวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็งทางการเงินในปีที่ผ่านมาดู เพื่อเตรียมตัวด้านการเงินต่าง ๆ ที่จำเป็น อย่างการจัดการกับสินเชื่อ หรือหนี้บัตรเครดิตที่เป็นอยู่ การเริ่มต้นวางแผนเพิ่มบัญชีออมทรัพย์เพื่อเก็บสะสมเงินทอง ลองตั้งกฏเกณฑ์การใช้เงินให้กับตนเอง เพื่อเปิดโอกาสให้การออมทรัพย์ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น หรืออาจลองหาลู่ทางสร้างรายได้เสริม อย่างการขายของขวัญปีใหม่ หรือทำขนมขายช่วงปีใหม่ดู เพื่อเพิ่มโอกาสทางการเงินให้ดียิ่งขึ้นรับวันปีใหม่นั่นเอง
  3. ทำบุญตักบารต สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การไหว้พระ บูชาเทพ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่นับถือ เป็นการสร้างความสุข ให้กับผู้คน ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยสร้างความรู้สึกว่ามีที่พักพิง ให้ได้ยึดเหนี่ยวจิตใจ จึงสามารถสร้างกำลังใจในการใช้ชีวิตในปีต่อไปได้ดี บางคนยังนิยมพกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัวเอาไว้เพื่อช่วยเสริมให้เกิดเรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต ถือเป็นการเริ่มปีใหม่ด้วยการทำสิ่งดี ๆ และสร้างความสงบให้กับจิตใจ
  4. ทบทวนตนเอง แนะนำให้ลองมองทบทวนตัวเอง ในปีที่ผ่านมา ว่ามีเรื่องดี และ ร้าย เรื่องใดเกิดขึ้นกับคุณ เพื่อให้สามารถ ยอมรับ กับสภาพเศรษฐกิจ สถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบัน ปัญหาและโอกาสต่าง ๆ ที่ได้พบ ในปีที่ผ่านมา แนะนำให้ถือโอกาส ช่วงปีใหม่ เรียนรู้ตัวเองให้มากขึ้น หาพบปัญหาใด ก็ควรลองหาทางรับมือ ให้ดียิ่งขึ้น หรือ หากเป็นปัญหา ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ก็จะได้ทำใจยอมรับ เพื่อให้สามารถก้าวผ่านปัญหานั้น ๆ ไป แล้วเริ่มสร้างสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ เข้ามาทดแทน
  5. ตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของที่เป็นมงคล เมื่อจัดบ้าน จนมีระเบียบเรียบร้อย สะอาดตาดีแล้ว แนะนำให้ลองเพิ่มของตกแต่งบ้าน ที่ช่วยเสริมสิริมงคล อย่างรูปภาพปลาทอง ที่เชื่อกันว่า สามารถเสริมเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวยได้ดี รูปปั้นตามนักษัตรปีเกิดของคนในบ้าน ซึ่งเชื่อว่า ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ลูกแก้วคริสตัล ซึ่งเป็นของแต่งบ้าน ที่ช่วยกระจายพลังงานดี ให้เข้ามาในบ้าน หรือ ปลูกต้นไม้บางชนิด ที่นอกจาก จะสร้างพื้นที่สีเขียว ให้กับบ้าน ได้เป็นอย่างดีแล้ว ต้นไม้หลายชนิด ยังช่วยเสริมสิริมงคล ให้เจ้าของบ้าน ได้อีกด้วย อย่างต้นนางกวัก ต้นกวนอิม หรือ ต้นเงินไหลมา ที่เชื่อว่า หากปลูกเอาไว้ จะช่วยให้เงินทอง ไหลเข้ามาในบ้าน และ ทำให้เกิดแต่เรื่องดี ๆ กับเจ้าของบ้านได้

อย่างไรก็ดี การเริ่มต้นเรื่องดี ๆ ใน วันปีใหม่ ก็เปรียบเสมือน การเปิดรับสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิต ที่จะเริ่มต้นขึ้น ในปีถัดไป ซึ่งแม้จะวนเวียนมาเริ่มต้นใหม่ทุก ๆ ปี แต่หากทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็เชื่อได้ว่า จะเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้เข้ามาชีวิตได้อย่างต่อเนื่อง

 

ดีคลีน พร้อมสร้างพื้นที่ความสะอาด ที่จะสร้างวันดีๆให้กับทุกคน
เพราะดีคลีนอยากให้ทุกๆ วัน..เป็นวันที่ดีของทุกคน
dKLEAN Make Your Day
ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
สนใจติดต่อ
Tel: 063-697-9793
Line: @dklean