ทำความสะอาดบ้านสร้างความโรแมนติกให้วันวาเลนไทน์ – เช็คลิสต์ และสิ่งสำคัญที่ควรทำ

ทำความสะอาดบ้านสร้างความโรแมนติกให้วันวาเลนไทน์

ทำความสะอาดบ้านสร้างความโรแมนติกให้วันวาเลนไทน์ ยังไงดี

หลายคนอาจบอกว่าไม่ต้องการอะไรในวันวาเลนไทน์ แต่สิ่งที่พวกเขาหมายถึง อาจเป็น ไม่ต้องการตุ๊กตาหมีตัวยักษ์ หรือ ของแปลกใหม่ใด ๆ  แต่ต้องการความรัก และ เวลาอยู่ด้วยกันมากกว่า ถึงแม้การออกไปเดท หรือ ทำกิจกรรมนอกบ้านในวันวาเลนไทน์ จะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ดี แต่บ้านก็ยังเป็นสถานที่ที่สามารถสร้างความโรแมนติกได้แบบส่วนตัวที่สุด บ้านที่พร้อมสำหรับความโรแมนติก เติมความหวาน และ ความสนุกสนานกันในวันวาเลนไทน์ คือ บ้านที่มีกลิ่นดีและสะอาดทุกมุม คิดดูว่าจะเป็นยังไงถ้าคุณกำลังสวีทกันอยู่ดีๆ แล้วมีกลิ่นอาหารค้างคืนจากอ่างล้างจานลอยมา หรือทิ้งตัวลงบนโซฟาแล้วฝุ่นฟุ้ง คงดูไม่จืดเลยใช่ไหม ดังนั้นการอยู่บ้านในบรรยกาศดี ๆ ย่อมต้องการความสะอาด มาดูกันว่าควร ทำความสะอาดบ้านสร้างความโรแมนติกให้วันวาเลนไทน์ อย่างไร

ทำความสะอาดบ้านให้พร้อมสำหรับวันวาเลนไทน์แสนโรแมนติก

ลองมองไปรอบ ๆ แล้วถามตัวเองว่า บ้านของคุณอยู่ในสภาพที่โรแมนติกหรือไม่  แม้คุณจะใช้เวลาอยู่นอกบ้านในวันวาเลนไทน์ แต่สุดท้ายก็ต้องกลับบ้าน  และไม่มีอะไรที่จะทำให้ความโรแมนติกลดลงได้มากไปกว่าการกลับบ้าน แล้วเจอกับความสกปรก และ รกรุงรัง ดังนั้น หากต้องการให้ค่ำคืนวาเลนไทน์จบลงด้วยดี บ้านจะต้องสะอาดพอ

 

เช็คลิสต์…รายการทำความสะอาดและจัดการบ้านในวันวาเลนไทน์

นี่คือรายการสิ่งสำคัญในการ ทำความสะอาดบ้านสร้างความโรแมนติกให้วันวาเลนไทน์ จุดเล็กจุดน้อย ที่มักจะคอย ทำลายบรรยกาศดี ๆ ที่อุตส่าห์สร้างมา

 • ห้องครัวต้องคลีน หากคุณเกิดอยากโรแมนติก ด้วยการทำอาหารด้วยกันในวันวาเลนไทน์ คงหมดอารมณ์แน่ ถ้าเดินเข้าไปในครัว แล้วมีจานที่ไม่ได้ล้างกองพะเนิน แถมครัวยังมีแต่เศษอาหาร และ คราบ เพราะฉะนั้น ก่อนวันวาเลนไทน์ อย่าลืมทำความสะอาดครัวให้เรียบร้อย
 • กำจัดขยะให้หมด บ้านในวันวาเลนไทน์ ควรมีแต่กลิ่นที่ดี ไม่มีกลิ่นขยะ และ เศษขยะใด ๆ มาทำลายบรรยากาศดี ๆ หากการทิ้งขยะ มีการเก็บเป็นรอบในแต่ละอาทิตย์ ควรจะต้องคิดแผนการ ในการทำความสะอาด ไว้ล่วงหน้าด้วย
 • ห้องน้ำต้องสะอาด อย่าให้อารมณ์ดี ๆ โดนตัดฉับด้วยห้องน้ำที่สกปรก คราบเชื้อรา หรือคราบหินปูน จะทำให้ผู้ใช้งาน รู้สึกไม่สบายใจที่จะใช้งาน รีบทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาด หอม และ สดชื่นซะ หากมีน้ำยาทำความสะอาดดี ๆ ก็จะช่วยทุ่นแรงได้มาก
 • เครื่องปรับอากาศ อากาศในบ้านควรจะสดชื่นทุกวัน โดยเฉพาะวันพิเศษ หากก่อนหน้านี้ยังไม่เคยทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศในบ้าน ตอนนี้ได้ฤกษ์แล้ว แผ่นกรองอากาศ ที่สามารถถอดออกมาล้างง่าย ๆ ควรได้รับการถอดออกมาล้าง
 • อย่าใช้น้ำยาทำความสะอาดกลิ่นฉุน หรือ สารเคมีรุนแรง อย่างที่บอกว่าในวันแห่งความรัก และ โรแมนติกนี้ กลิ่นมีผลต่อบรรยากาศที่สุด จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ที่ไม่มีกลิ่น หรือ กลิ่นไม่รุนแรง และ ไม่ควรใช้สารเคมี เช่น ยากำจัดปลวก หรือ ยาฆ่าแมลง ที่มีกลิ่นฉุนแรง ในวันนี้
 • กำจัดฝุ่นให้เกลี้ยง ความโรแมนติกจะไม่เกิดเลย ถ้าบ้านมีแต่ฝุ่น ดังนั้นวาเลนไทน์นี้ ฝุ่นต้องไม่มีให้เสียบรรยากาศ เน้นตรงเฟอร์นิเจอร์ และ ของใช้ที่เป็นผ้าเป็นพิเศษ หากมีการดูดฝุ่นออกจากโซฟา ที่บุด้วยผ้า ก็จะช่วยลด การเก็บกักฝุ่นได้มาก
 • ซักผ้า เสื้อผ้าที่ใส่แล้วไม่ได้ซัก สามารถสร้างกลิ่นอับให้บ้านได้ และ ยังทำให้บ้านดูไม่เป็นระเบียบอีกด้วย ก่อนวันวาเลนไทน์นี้ การซักเสื้อผ้าให้หมดตะกร้า จึงเป็นหนึ่งในการช่วยให้บ้านสะอาด และ เป็นระเบียบเช่นกัน
 • เปลี่ยนผ้าปูที่นอน และ ปลอกหมอน ไม่ว่าเราจะไปทำอะไรมา สิ่งที่ทุกคนอยากได้ คือการนอนสบายในท้ายสุดของวัน อย่าให้ความรู้สึกดี ๆ ที่มีมาทั้งวันต้องพังลงเพราะที่นอนสกปรก ฉะนั้นแล้ว ควรทำความสะอาดเครื่องนอนให้พร้อม สำหรับการนอนหลับอย่างมีความสุขในวันวาเลนไทน์
 • เช็ดกระจกให้ใสสะอาด กระจกมัว หรือ มีคราบสกปรก คงไม่ทำให้วันวาเลนไทน์สดใสสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น วันวาเลนไทน์นี้ กระจกทุกบานในบ้าน ต้องใสไร้คราบแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นกระจกเงาในห้องน้ำ หรือกระจกหน้าต่าง ที่มองออกไปเห็นมุมสวย ๆ
 • เติมอากาศดีให้บ้าน ด้วยการปลูกต้นไม้ หรือ ซื้อไม้กระถางมาวางไว้ตามุมต่าง ๆ ของบ้าน เพราะต้นไม้ สามารถขจัดสารพิษ และ ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้บ้าน อีกทั้งยังให้ความสดชื่นอีกด้วย แต่ยังไง ก็อย่าลืมดูแลต้นไม่ ไม่ให้มีความรกรุงรังด้วยนะ
 • เพิ่มกลิ่นหอม มีหลายอย่างที่สามารถเพิ่มความหอมให้บ้านได้ เช่น น้ำมันหอมระเหย เทียนหอม น้ำหอมปรับอากาศ เลือกกลิ่นที่ชอบ แล้วเติมความหอมให้บ้าน แต่อย่าฉุนเกินไปจนแสบจมูกนะ

บ้านที่สะอาด ย่อมดีสำหรับทุกโอกาสพิเศษอยู่แล้ว ยิ่งในวันวาเลนไทน์ หากบ้านสะอาด พร้อมสร้างความโรแมนติก ก็ยิ่งช่วยเติมความรักได้มากขึ้นไปอีก แต่ถ้าหากการทำความสะอาดบ้านเป็นงานยากสำหรับคุณ เราพร้อมที่จะ ทำให้ทุกวัน..เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ

สนใจ บริการทำความสะอาด ติดต่อสอบถาม Line: @dklean